• Để tham gia Diễn đàn, hãy đăng ký để trở thành thành viên chính thức. Tìm hiểu thêm.

Thực hư chuyện tìm ra thuốc chữa viêm gan B

#1
Những nhà khoa học công nghệ Úc mới đây đưa ra thông báo đã tìm ra loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mãn tính cho hàng trăm con chuột thí nghiệm và đang được tiến hành thử nghiệm trên người. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào liệu người bệnh viêm gan b mãn tính có thể chữa trị dứt điểm nhờ loại thuốc này hay không hãy cùng nhau tìm hiểu.
Sự nguy hiểm của căn bệnh viêm gan b
Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên toàn thế giới hiện có hơn nữa 350 triệu người bị viêm gan B mãn tính, đa số là ở những nước đang tăng trưởng ở châu Á và châu Phi hay Sahara. Bệnh có thể có khả năng gây suy gan, suy thận và ung thư. Bệnh nhân cần phải dùng thuốc suốt đời hoặc là cho đến khi có thể được cấy ghép nội tạng. Viêm gan b cũng chính là căn bệnh lấy đi sinh mãng của hơn 700.000 người mỗi năm.
Hiệu quả thực sự của loại thuốc chữa dứt bệnh viêm gan b
Loại thuốc nói trên là birinapant - một loại thuốc trị ung thư trong các thí nghiệm của Mỹ. Các nhà khoa học nói nó cũng có thể được dùng để chữa HIV và bệnh lao kháng thuốc. Ông Marc Pellegrini - top một nhóm nghiên cứu Viện Walter và Eliza Hall (Viện khảo sát y khoa lâu đời nhất ở Úc có bộ sở tại Melbourne) nói "Chúng tôi đã thành công tới 100% trong việc chữa HBV (bệnh do virút viêm gan B) cho hàng trăm con chuột thử nghiệm”. Birinapant do Mỹ sản xuất, hiện đang được thí nghiệm trên 350 người Mỹ nhưng mà chưa bán ra thị trường.
http://phongkhamgan.com.vn/bai-viet/birinapant-thuoc-chua-dut-diem-viem-gan-b-948.html
Ông Pellegrini cho biết qua thí nghiệm trên chuột, họ phát hiện nó phá hủy các tế bào bị viêm gan B mà không hề thay đổi đến những tế bào thường nhật. Khác biệt hơn nữa, khi dùng birinapant phối hợp với thuốc kháng virút entecavir, virus viêm gan B bị ”dọn sạch" nhanh gấp 2 lần đối với trường hợp chỉ dùng mỗi birinapant.
Tuy nhiên loại thuốc này mới chỉ đạt sự hiệu quả trên chuột thí nghiệm mà chưa được thử nghiệm trên người. Vì thế trong khi chờ các nhà khoa học thử nghiệm thuốc trên người, chúng ta cần giải độc và bảo vệ gan hằng ngày, nhất là so với người bị virus viêm gan B. Bởi hàng ngày gan luôn luôn phải đối phó với những yếu tố độc hại như: Rượu bia, thuốc lá, thực phẩm chứa chất bảo quản, thuốc tây… Nghiêm trọng hơn nữa đối với người bệnh viêm gan B, gan đã bị tổn thương trước đó, càng dễ bị suy yếu vì những nhân tố gây hại.
Bệnh nhân viêm gan b muốn điều trị dứt bệnh thì cách tốt nhất là hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn chính xác nhất về cách điều trị phù hợp với tình trạng diễn biến của bệnh trong cơ thể bạn.
Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc mắc gì bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng Khám gan 12 Kim Mã để được tư vấn tận tình nhất.
Thông tin liên Hệ: Phòng khám Đa Khoa Kim Mã
Địa chỉ: số 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Số Điện Thoại: 02437 181 999
PK Kim Mã: www.phongkhamgan.com.vn