• Để tham gia Diễn đàn, hãy đăng ký để trở thành thành viên chính thức. Tìm hiểu thêm.

Những loại thực phẩm giàu Vitamin A

#1
NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN A

Vitamin A là một vitamin thiết yếu cần thiết cho thị giác, tăng cường chức năng miễn dịch và cải thiện da tuyệt vời. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến mù loà và tăng sự nhiễm virut, tuy nhiên, sự thiếu hụt chỉ được coi là một vấn đề ở các nước đang phát triển nơi nó là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở trẻ em. Sử dụng quá mức vitamin A có thể dẫn đến vàng da, buồn nôn, chán ăn, khó chịu, nôn, và thậm chí là rụng tóc. Cùng GlobeDr tìm hiểu những thông tin mới qua bài viết sau đây nhé.Vitamin A là một vitamin tan trong chất béo, và do đó, cần phải được tiêu thụ với chất béo để có sự hấp thụ tối ưu. Các thực phẩm có hàm lượng vitamin A cao bao gồm khoai lang, cà rốt, rau xanh, rau diếp, mơ khô, dưa đỏ, ớt chuông, cá, gan và trái cây nhiệt đới. Giá trị hàng ngày của Vitamin A là 5000 đơn vị quốc tế (IU).

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm có vitamin A cao, xem thông tin dưới đây để biết các loại thực phẩm có vitamin A cao theo mật độ dinh dưỡng, và đây là danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin A.

1. Khoai Lang

Các loại khoai lang chứa nhiều Vitamin A (% DV / chén): Khoai lang tươi đông lạnh, nấu chín, ướp muối (578%), khoai lang đóng hộp (444%) và khoai lang tươi, ướp đá (377%).

2. Cà rốt

Các loại cà rốt chứa Vitamin A (% DV mỗi cốc): Cà rốt đông lạnh, nấu chín, xắt nhỏ (494%), và cà rốt tươi, thái lát (408%).

3. Rau bina

Theo Bacsitoancau, các loại rau cải xà lách khác chứa Vitamin A (% DV / chén): Lá Xanh (53%), Lá đỏ (42%), Bơ (36%) và Cây Trắng (33%).

4) quả mơ
1 trái mơ: 674 IU (13% DV)

5) Bông cải xanh
1 chén nguyên liệu bông cải xanh chứa: 567 IU (11% DV)

6) Bơ
1 muỗng canh bơ chứa: 355 IU (7% DV)

Lợi ích sức khoẻ của Vitamin A

Tăng cường sự bảo vệ: Tăng cường sự bảo vệ khỏi các nhiễm trùng do vi khuẩn và virut - Vitamin A là yếu tố cần thiết cho bề mặt lành mạnh của mắt, niêm mạc, đường hô hấp, nước tiểu và đường ruột.

Chức năng miễn dịch thích hợp: Vitamin A là điều cần thiết để điều chỉnh hệ thống miễn dịch và đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng trong cơ thể.

Bảo vệ Ung thư - Nghiên cứu cho thấy beta-carotene và vitamin A có thể khiến cơ thể chống lại nhiều loại ung thư. Những tác động này có thể chủ yếu từ chế độ ăn nhiều rau, chứ không phải từ các chất bổ sung.

Tải Ứng Dụng Tư Vấn Sức Khỏe – GlobeDr: Tại Đây