• Để tham gia Diễn đàn, hãy đăng ký để trở thành thành viên chính thức. Tìm hiểu thêm.

Cách phòng tránh bệnh tay chân miệng trẻ em hiệu quả

#1
CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TAY CHÂN MIỆNG TRẺ EM HIỆU QUẢ

Bệnh chân tay miệng trẻ em sẽ gây nguy hiểm cho bé thậm chí là dẫn đến tử vong nếu bị biến chứng. Bệnh chân tay miệng trẻ em hiện nay chưa có vacxin phòng bệnh nên bạn cần phải thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh. Hãy đọc bài viết sau cùng GlobeDr để tham khảo cách chăm sóc cho bé nhé.Nguyên nhân bệnh chân tay miệng trẻ em

Theo Bacsitoancau, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh chân tay miệng ở trẻ em chủ yếu là do virut đường ruột gây ra. Xâm nhập theo đường tiêu hóa, khi biến chứng dẫn tới các bệnh viêm màng não, gây tử vong. Bệnh chân tay miệng trẻ em có tính lây nhiễm từ người này qua người khác thông qua tay, nước bọt, nước mũi của người bệnh. Hoặc ăn phải các thức phẩm có chứa nguồn bệnh. Bệnh thông thường bệnh hay xuất hiện ở trẻ em đặc biệt là các bé dưới 5 tuổi rất dễ bị mắc bệnh.


Ảnh: Virut gây bệnh chân tay miệng trẻ em

Cách phòng tránh bệnh chân tay miệng trẻ em

⦁ Hãy vệ sinh chân tay cho trẻ hàng ngày bằng cách thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, trước và sau khi ăn, sau khi bế trẻ, thay tã.
⦁ Trẻ bị bệnh tay chân miệng: Các loại quần áo, tã lót, khăn mặt sau khi giặt sạch bằng xà phòng cần chụng bằng nước sôi hoặc dung dịch cloraminB và không giặt chung với các loại quần áo của trẻ lành với trẻ bệnh.
⦁ Phải lau sạch sẽ hàng ngày các bề mặt, vật dụng, đồ chơi, dụng cụ học tập,.. mà trẻ hay tiếp xúc.


Ảnh: Rửa tay sạch bằng xà phòng giúp phòng bệnh chân tay miệng trẻ em

⦁ Không cho trẻ bú mút ngón tay, không cho sử dụng các vật dụng ăn uống, khăn tay khi chưa được khử vi khuẩn.
⦁ Nếu trẻ bi bệnh không cho trẻ đi nhà trẻ, nếu trẻ chưa khỏi hẳn
⦁ Phân của trẻ khi mắc bệnh cần phải được xử lý tốt, tránh để vương ra môi trường xung quanh. Nhà vệ sinh cần được dọn dẹp sạch sẽ và khử khuẩn.
⦁ Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với mầm bệnh để bị lây
⦁ Không cho trẻ ăn những thức không hợp vệ sinh
Trên đây là cách phòng chống bệnh chân tay miệng trẻ em. Bạn hãy giữ môi trường hoạt động của trẻ được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh để trẻ không bị bệnh.

Tải Ứng Dụng Tư Vấn Sức Khỏe – GlobeDr: Tại Đây
 
Last edited: