• Để tham gia Diễn đàn, hãy đăng ký để trở thành thành viên chính thức. Tìm hiểu thêm.

Bổ sung các loại kẹo vitamin cho bé cần thiết ngay hôm nay

#1
Tìm hiểu kẹo vitamin cho bé

Dinh dưỡng cho trẻ luôn là mối bận tâm hàng đầu của ba mẹ. Để trẻ có thể cân bằng dinh dưỡng quá khó nên ba mẹ thường tìm đến các loại vitamin bổ sung những loại ngon và hợp khẩu vị với trẻ nhất phải kể đến các loại kẹo ngậm và kẹo dẻo bổ sung vitamin. Những liệu thực sự các loại kẹo trên danh nghĩa này có thực sự đủ an toàn để ba mẹ cho bé sử dụng hàng ngày thay vì các cách bổ sung dinh dưỡng kháng hay không ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé !Lợi ích sức khỏe ?

Trên thực tế có nhiều trẻ nhỏ không cần đến các loại vitamin bổ sung chất dinh dưỡng nhưng ba mẹ lại không ngừng lo lắng về vấn đề ăn uống của con, nhất là ở một số trẻ có chứng biếng ăn hay thiếu hụt dinh dưỡng mà không thể bổ sung đầy đủ qua các loại thực phẩm. Tuy nhiên, các loại vitamin bổ sung nói chung và các loại kẹo dẻo vitamin nói riêng không phải loại nào cũng giống loại nào và công hiệu mà nó mang đến không hề giống nhau, do cơ địa của mỗi trẻ là khác nhau nên khả năng thích ứng và hấp thụ là không giống nhau.

Mỗi loại vitamin bổ sung khác nhau lại có thành phần chất dinh dưỡng khác nhau, vì thế nên cha mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi cho con mình sử dụng.

Kẹo bổ sung có làm hại răng trẻ ?

Các loại kẹo bổ sung vitamin thu hút trẻ nhỏ vì chúng có hương vị thơm ngon, kiểu dáng bắt mắt và nhất là có những chất làm ngọt khiến trẻ em yêu thích. Kẹo vitamin có thành phần chứa đường, và đường chưa bao giờ là thành phần có lợi cho răng miệng.

Riêng với các loại kẹo dẻo, bản thân chúng có kết dính và dễ dàng bám lên bề mặt cũng như các kẽ răng, điều này sẽ trở thành ác mộng nếu trẻ không biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách và hiệu quả.
Xem thêm: mua kẹo vitamin cho bé ở đâu
Thận trọng khi cho trẻ ăn

Nếu cha mẹ quyết định lựa chọn kẹo vitamin để bổ sung dinh dưỡng cho bé thì ba mẹ nên chú ý một số điều dưới đây:

-Ăn cùng bữa ăn và chải răng sau đó, không nên để các mảng đường bám tích tụ vào răng lâu ngày.

-Để xa tầm tay trẻ em, không nên cho trẻ tự ý ăn lung tung, không có giờ giấc.

- Chỉ nên có một người phân chia liều lượng kẹo mà trẻ dùng, trong trường hợp cả ba và mẹ đều tham gia, cần có sự bàn bạc và thông báo cho nhau để tránh cho trẻ dùng quá liều.