• Để tham gia Diễn đàn, hãy đăng ký để trở thành thành viên chính thức. Tìm hiểu thêm.

2 cách nấu món mì xào cho bữa ăn công sở đa dạng hơn

samluu444

New Member
#1
Tông hợp quy trình nấu món mì xào sau đây sẽ cải thiện bữa cơm trưa văn phòng của bạn chuẩn vị hơn. Bạn có thể thực hiện chúng để làm phong phú bữa ăn, kích thích khẩu vị. Cũng như bổ sung vốn kiến thức bếp núc của bạn.
Công thức làm mì xào Singapore dễ thực hiện
Thành phần

-Mì gạo sợi nhỏ (còn gọi là bún khô)
-Tôm (chọn con vừa, khoảng 10 con)
-Lạp xưởng hoặc xúc xích đức (1 cây)
-Bắp cải (1/4 cái); cà rốt (1 củ), hành lá (1 nhánh), ớt khô (3 quả), hành tây (1/2 củ)
-Phụ liệu: dầu vừng, rượu nấu ăn, nước tương, dầu ăn, bột cà ri,…

công thức làm mì xào Singapore
Bước 1: Sơ chế
Nhúng mì vào nước lạnh và làm mềm trong vòng 20 phút. Tôm làm sạch và rửa kĩ với nước. Các rau cải như bắp cải, hành là, cà rốt được thái sợi dài phù hợp. Ớt thái thành miếng nhỏ. Lạp xưởng (xúc xích) thái lát mỏng.


Mì xào Sin-ga-po tuyệt hảo
Bước 2: Xào các thành phần
Bật lửa lớn để nấu nóng chảo và đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng vừa, cho tôm và lạp xưởng (xúc xích) và xào đều trong khoảng 10 – 15 giây. Sau đấy, bạn cho các nguyên liệu hành lá, hành tây, cà rốt vào. Tiếp tục đảo hỗn hợp thêm 30 giây nữa.
Tiếp đến, cho bắp cải vào. Trộn vài lượt rồi cho 1,5 muỗng súp bột cà ri vào chảo. Trộn đều cho bột thấm vào tất cả nguyên liệu.
Bước 3: Xào mì
Về phần mì gạo, bạn nên cắt ngắn lại trước khi xào. Cho mì vào chảo cùng hỗn hợp trên. Nêm nếm một ít gia vị cho vừa ăn, vào thời điểm đó cũng cho thêm 1 muỗng nhỏ rượu vào. Đảo đều khoảng 2 phút để mì không bị cháy và bám vào đáy chảo.
Bước 4: Phần việc cuối cùng, bạn cho thêm dầu mè, nước tương (1/2 thìa) và một ít tiêu. Vậy là bạn đã tiến hành thành công công thức nấu món mì xào Sin-ga-po rồi đấy. Nó xứng đáng là một món ngon mỗi ngày trong thực đơn của bạn.
phương pháp thực hiệnmì xào bò
Vật liệu cần có

-1 gói mì tôm
-200g thịt bò nạc
-1 bó cải thìa nhỏ
-1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tỏi, hành tím, hành lá, ngò thơm
-phụ gia

quy trình nấu món mì xào bò cực dễ áp dụng
Bước 1: Sơ chế thành phần
Mì tôm luộc sơ bằng nước sôi. Tiếp đó để ráo nước.
Cà rốt đem tỉa hoa, cắt miếng mỏng. Hành tây cắt múi; hành lá ngò cắt khúc vừa phải. Tỏi, hành tím đem bằm nhỏ.
Thịt bò được rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bằng một ít nước tương, hành tím, tỏi băm, hạt nêm. Để khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm đều.
Bước 2: Xào thịt bò
Đun nóng chảo và thêm vào đó 1 thìa súp dầu ăn. Đợi dầu nóng lên, bạn tiếp tục cho thêm tỏi, hành tím băm vào, trộn đều cho thơm. Sau đấy, thêm thịt bò vào chảo. Nếm thêm 1/2 muỗng súp xì dầu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa café hạt nêm.
Trộn cho thịt thấm đều gia vị và chín tái, bạn cho thêm củ cải đỏ tỉa hoa. Đợi củ cải đỏ chín phù hợp, bạn tiếp tục thêm hành tây vào. Xào đều tất cả các thứ.

phương pháp nấu món mì xào bò
Bước 3: Kết thúc của món mì xào bò
Bắt lên bếp 1 chảo khác, cho một ít dầu vào làm nóng. Sau đó, cho mì đã luộc vào xào. Tiếp tục cho hỗn hợp thịt và rau cải đã xào bên trên. Cho gia vị lần cuối cùng cho món ăn hấp dẫn nhất.
Kết thúc, bạn tắt bếp và trưng bày món ăn ra đĩa. Trang trí bằng hành ngò thanh mát. Lúc đó, bạn đã có món mì xào bò chuẩn vị để tận hưởng cho bữa cơm công sở rồi đấy.
Trên đây là 2 công thức nấu món mì xào tại gia. Chúc bạn thành công có được những bữa ăn đặc sắc, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khoẻ nhé!
Điểm tin mới: Các combo cơm trưa tuyệt hảo với giá tiết kiệm